Just Die Already

Just Die Already ตาแก่ซ่าจอมสร้างปัญหาป่วนเมือง

Just Die Already โดยเกมนี้เป็นเกมอินดี้แนว Sandbox ที่ได้ Goat Simulator พัฒนาซึ่งเขาได้ร่วมมือกับDoubleMoose อีกด้วย โดยเกมนี่จะเป็นเกมที่มีมุมมองการเล่นแบบ Third Person โดยตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวของคุณตาที่อยู่บ้านพักคนชราและโดนไล่ออกจากบ้านเนื่องจากชอบก่อความวุ่นวายดังนั้นแล้วเป้าหมายของคุณตาคนนี้คือการที่ได้ก่อปัญหาให้ป่วนผู้คนให้ได้มากที่สุดก่อนที่ตัวเขาจะตายไป 

Just Die Already ตาแก่ซ่าจอมสร้างปัญหาป่วนเมือง

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นด้วยความที่ตัวเกมเป็นแนว Sandbox ดังนั้นแล้วคุณสามารถทำได้ตามใจชอบขโมยจักรยานมาขี่ หรือใช้ไส้กรอกมาฟาดหัวคนอื่น ซึ่งหลังจากที่เขาออกมาจากบ้านพักแล้วนั้นเขาก็ได้ไปเจอกับขอทานที่ได้ให้หนังสือ Bucket List ซึ่งมันจะเป็นสมุดที่ใช้ทำเควสต่างๆเพื่อปลดล็อคไอเทมแปลกๆใหม่ๆซึ่งเควสในหนังสือนั้นก็จะมาในรูปแบบการก่อวินาศกรรมสันตะโลให้กับชาวบ้านมากมาย ในส่วนของการควบคุมนั้นก็ไม่ได้ยากมากอะไรเลยไม่ได้ซับซ้อนด้วยเนื่องจากปุ่มคำสั่งนั้นไม่ได้เยอะมากแต่จะไปติดปัญหาที่เรื่องของมุมกล้องซะมากกว่าเนื่องจากตัวเกมนั้นไม่สามารถให้เราปรับมุมกล้องได้ และในส่วนของ Ragdoll นั้นก็จะซับซ้อนนิดหน่อย

ในส่วนของค่าชีวิตนั้นจะลดยากอย่างเช่นเรานั้นไปทำภารกิจแล้วโดนทำร้ายมาหรือกระโดดมาขาหักหรือแขนขาดตัวละครก็จะสามารถดำเนินไปต่อได้จนกว่าจะทำภารกิจนั้นผ่านซึ่งเราจะตายก็ต่อเมื่อค่าชีวิตของเรานั้นลดลง นอกจากนั้นแล้วตัวเกมก็จะมีตัวแผนที่มาให้เราอีกด้วยซึ่งค่อนข้างที่ใหญ่โตเลยทีเดียวและในส่วนของแผนที่นั้นจะช่วยชี้ทางให้เราไปเก็บตั๋วสีม่วงที่ชื่อว่า JDA เพ่อที่จะเอาไปแลกของไอเทมและตู้กดน้ำสีฟ้าอีกด้วยนอกจากนั้นแล้วก็ยังมี Puzzle ที่มีมาให้เราได้แก้ไขอีกด้วย

Just Die Already เกมสล๊อต

ในส่วนของโหมดการเล่นนั้นก้จะมีสองโหมดคือโหมดออนไลน์ซึ่งจะเล่นคนเดียวและอีกโหมดก็คือ CO-OP ที่เราสามารถเล่นกับเพื่อนหรือคนที่เข้ามาเล่นในเกมได้ซึ่งสามารถเล่นด้วยกันสูงสุด4คน ซึ่งต้องบอกว่าโหมดนี้สนุกมากแต่ก็พบปัญหาเยอะมากเช่นกัน แต่โดยรวมแล้วเป็นเกมที่นำเสนอเรื่องราวได้น่าสนใจและสนุกอีกต่างหากซึ่งถ้าหากหาเกมที่ไว้เอาไว้เล่นยามเบื่อได้ดีซึ่งใครที่สนใจก็สามารถไปหามาลองเล่นกันได้เลยและยิ่งเกมนี้เล่นกับเพื่อแล้วด้วยก็จะยิ่งสนุกมากขึ้นแต่ถ้าเล่นคนเดียวก็สนุกเหมือนกัน

สนใจ เกมเดิมพันออนไลน์ เกมสล็อตออนไลน์ ติดตามได้ที่นี่ gamblersanonymousregina

Alchemy Stars Previous post Alchemy Stars เกมออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ แนว Puzzle เวอร์ชันภาษาไทย
Tiny Island Survival Next post Tiny Island Survival เกมเอาตัวรอดจากเกาะร้างที่มาในรูปแบบมือถือ